Pate bạn làm ra có màu sẫm tối, không được đẹp như ngoài tiệm hay chợ. Kém hấp dẫn mặc dù hương vị nó không tệ. Bạn nghĩ mình thiếu gia vị phụ gia? Đúng vậy, bạn cần muối đỏ làm pate ngay lúc này.
Muối đỏ là gì??
Muối đỏ là gia vị phụ gia có tác dụng tạo màu đỏ, hồng và bảo quản thực phẩm được lâu hơn.
Với thành phần thường thấy của muối đỏ là: Muối, Natri Nitrit ( INS 250). Chất chống đông vón( INS 500ii)) (<0.3%) cùng với một số thành phần phụ gia tùy loại.
Là chất phụ gia được bộ y tế cấp phép chứng nhận lưu thông và sử dụng trong chế biến thực phẩm.
Muối đỏ làm pate.
Đối với pate Việt Nam ngoài hương vị bùi béo của pate thì mùi hương đặc trưng và màu hồng của pate. Đã ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng ~> nhìn màu sắc biết pate ngon.
Mà thành phần chủ yếu của pate là gan và thịt cho nên khi nấu chín thì chắc chắn sẽ có màu nâu của thịt và gan.
Vì vậy, muối đỏ sẽ giúp cho pate có màu sắc hấp dẫn và hương vị đặc trưng của pate. Mà không cần sử dụng phẩm màu.
Muối đỏ làm pate là phụ gia an toàn và hữu dụng nhất để làm nổi lên màu sắc đặc trưng của pate.
Tham khảo một số loại muối đỏ làm pate phổ biến.
NEO cure I
Xuất xứ từ TQ
Thành phần: Sodium Chloride (muối ăn): 60-65%, Chất chống oxy hóa – Sodium Erythorbate (INS 316): 25-33%, Chất bảo quản, chất giữ màu: Sodium nitrite (INS 250): 3-5%, Red yeast rice – Bột gạo đỏ lên men: 1-3%.
Trong muối đỏ NEO cure I có thành phần Men gạo đỏ giúp pate có màu hồng nhạt tự nhiên. Làm tròn vị pate theo phong cách nhà làm.
NEO plus
Xuất xứ TQ
Thành phần: Sodium Chloride (muối ăn): 60-65%, Chất chống oxy hóa – Sodium Erythorbate (INS 316): 25-33%, Chất bảo quản, chất giữ màu: Sodium nitrite (INS 250): 3-5%, Red yeast rice – Bột gạo đỏ lên men: 1-3%, màu thực phẩm Carmine (E120): 1-3%
Nhờ thành phần bột gạo đỏ và màu thực phẩm carmine giúp sản phẩm có màu hồng tươi. Như màu thịt bò áp chảo, bắt mắt hấp dẫn cho người tiêu dùng.=> Màu đỏ, hồng tươi hơn NEO cure I
Tùy theo nhu cầu lên màu cho pate của bạn mà lựa chọn phù hợp nhất,
Ngoài ra, còn có các dòng như muối đỏ Nisal, SSS, Biosta, VMC-30 cũng có tác dụng tạo màu đỏ hồng cho thực phẩm. Tùy theo yêu cầu thực phẩm mà ta đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
Kết luận.
Muối đỏ làm pate là phụ gia hữu dụng giúp chúng ta có một món pate vừa ngon, bùi, béo và có màu sắc cuốn hút hấp dẫn với thực khách.
Tham khảo: Bột tỏi nguyên chất.
Đặt mua muối đỏ hãy liên hệ
THỰC PHẨM LEMON – GIA VỊ CAO CẤP -SỈ GIÁ TỐT
0936 995 897 (Z.a.l.o)
Chiến Lược, Bình Trị Đông, Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh