Cách hấp xúc xích KHÔNG BỊ VỠ VỎ, BỤC VỎ cực kỳ đơn giản !!

Cách hấp xúc xích KHÔNG BỊ VỠ VỎ, BỤC VỎ

Hấp xúc xích bị VỠ VỎ, BỤC VỎ… là điều hay gặp phải với những ai lần đầu làm công việc này. Vô tình, nếu điều này xảy ra với bạn thì công sức hì hục xay thịt, nhồi xúc xích… trước đó coi như ” đổ sông, đổ biển.

Các bí quyết sau đã được Lemon kiểm nghiệm giúp bạn hấp xúc xích không bị vỡ vỏ, bục vỏ:

1. Đầu tiên và quan trọng nhất là vỏ xúc xích, lạp xưởng mà bạn chọn:

Nên chọn vỏ xúc xích Collagen Viscofan Mã hàng NDX (mã hàng sản xuất của Đức) với ưu điểm là vỏ rất mỏng giúp cây xúc xích khi ăn không bị dai. Đặc biệt, nhồi xúc xích bằng loại vỏ Collagen làm xúc xích vừa dễ dàng lại giúp cây xúc xích đều đặn, căng và chặt hơn mà không lo bị bục vỏ.

2. Khi nhồi xúc xích không được nhồi quá căng, nhồi căng khi hấp thịt giãn nở sẽ gây vỡ vỏ xúc xích

Nếu bạn nhồi xúc xích lạp xưởng bằng ruột heo tự nhiên thì không phải lo vấn đề dày mỏng hay xúc xích bị vỡ vỏ, bục vỏ vì ruột heo đàn hồi rất tốt… bù lại thì năng suất không cao và mất rất nhiều thời gian để sơ chế ruột heo.

3. Chỉ hấp xúc xích ở nhiệt độ 80-850C, nếu hấp quá nhiệt độ đó xúc xích rất dễ bị vỡ, bục vỏ

Kinh nghiệm cho các cơ sở không có tủ hấp điều chỉnh nhiệt độ mà dùng nồi hấp bình thường là:  Khi nước đã sôi bạn mới bỏ xúc xích vào hấp, khi hấp mở 1/3 đến 2/3 nắp nồi, đun nhỏ lửa xúc xích sẽ không bị vỡ vỏ. 

Trường hợp sản xuất xúc xích số lượng lớn bạn nên tham khảo các tủ hấp có thể cài đặt được nhiệt độ hấp và đồng hồ báo nhiệt trong tủ để tiện theo dõi nhiệt độ bên trong.

4. Đun sôi già nước mới cho xúc xích vào hấp.

5. Trong quá trình hấp xúc xích tuyệt đối không được dùng kim châm, chọc lỗ.

Châm, chọc kim lên bề mặt xúc xích sẽ tạo ra thêm vết rách nên càng gây thêm tình trạng vỡ, bục vỏ xúc xích nhiều hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế giúp hấp xúc xích KHÔNG BỊ VỠ VỎ, BỤC VỎ.. được Lemon và các khách hàng đúc kết trong quá trình làm xúc xích. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể để lại bình luận phía dưới hoặc gọi điện trực tiếp đến số Hotline để được hỗ trợ.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

error: Content is protected !!
0969 331 643