Vỏ xúc xích collagen làm bằng gì? Có đảm bảo vệ sinh ATTP?

vỏ xúc xích có ăn được không

Dạo gần đây, Lemon nhận được rất nhiều câu hỏi đại loại như “vỏ xúc xích collagen làm bằng gì?“, “vỏ xúc xích làm bằng gì?“, “vỏ xúc xích có ăn được không?”… Chung quy lại, điều mà các bạn thắc mắc là nguồn gốc xuất xứ của loại vỏ làm xúc xích này được làm từ đâu, có đảm bảo an toàn sức khỏe hay không?

Vỏ xúc xích collagen làm bằng gì

Vậy vỏ xúc xích làm bằng gì?

Vỏ bọc lạp xưởng, xúc xích hiện nay sử dụng hai nguồn: Ruột heo và vỏ xúc xích collagen.

Trước đây, người ta thường dùng lòng lợn non, làm sạch và mỏng để nhồi xúc xích, lạp xưởng, dồi…

Ruột heo và vỏ xúc xích collagen

Tuy nhiên, cách làm vỏ xúc xích bằng lòng non gặp nhiều khó khăn, tốn rất nhiều thời gian để xử lý lòng heo mới dùng được, khó bảo quản và chi phí sản xuất cũng cao. Thêm nữa là lòng heo khá dày, làm vỏ xúc xích có phần dai và cứng hơn.

Sau này, vỏ xúc xích collagen ra đời với ưu điểm: mỏng hơn, dai hơn, có tính đàn hồi, sử dụng tiện lợi mà chi phí lại thấp hơn rất nhiều.

Vỏ xúc xích collagen làm bằng gì?

Vỏ collagen làm xúc xích này được chiết xuất từ đạm bò, không gây độc, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, có tính chất dai, mỏng, đều và ổn định nên dần xóa sổ việc sử dụng ruột heo tại các cơ sở sản xuất xúc xích, lạp xưởng.

vỏ bọc xúc xích

Loại vỏ bọc xúc xích, lạp xưởng collagen này hiện nay chủ yếu là hàng ngoại nhập từ các nhà máy sản xuất của Đức (thương hiệu Viscofan), đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ và xuất đi các nước EU.

Những ưu điểm vượt trội của vỏ xúc xích collagen:

  • Loại vỏ này được thủy phân từ da bò chính hiệu.
  • Đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.
  • Thành màng đạt độ mỏng đều cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.
  • Chịu được mức nhiệt 80 – 850C, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ vỏ. Khi xông khói, vỏ ngoài không bị nhăn.
  • Vỏ collagen được nén thành từng cây, đơn giản, tiện lợi dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Dùng đến đâu cắt đến đó.
  • Vỏ có thể bảo quản ở thời gian dài, xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.
  • Ngoài việc nhồi xúc xích, vỏ collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp xưởng.

Cùng làm rõ “Vỏ xúc xích có ăn được không?”

Đọc thông tin trên bạn cũng rõ, dù làm bằng lòng lợn non hay và vỏ collagen làm xúc xích thì đều có thể ăn được, không gây hại cho sức khỏe. Sau khi nhồi xúc xích, bạn mang hấp chín và chiên lại, không cần tách lớp vỏ này, thành phần vỏ đặc biệt an toàn, khi ăn xúc xích có độ dai và giòn nhất định.

Vỏ xúc xích có ăn được không

Mua vỏ làm xúc xích ở đâu? 

Lòng heo nhồi xúc xích bạn có thể tìm mua ngoài chợ, giá thành cũng khá rẻ. Tuy nhiên, loại vỏ bọc xúc xích này rất bất tiện và mất thời gian ở khâu sơ chế, chi phí cao nên chỉ thích hợp để làm số lượng xúc xích ít ăn ở nhà. Còn các cơ sở sản xuất xúc xích chuyên nghiệp đều sử dụng loại vỏ collagen làm xúc xích chuyên dụng.

Vỏ xúc xích collagen có nhiều loại và kích cỡ nên giá thành khác nhau. Bạn có thể liên hệ số Hotline: 0969 331 643 để được Lemon tư vấn lựa chọn mua vỏ xúc xích Viscofan (thương hiệu của Đức) có kích cỡ phù hợp với nhu cầu sản xuất, cũng như các loại phụ gia làm xúc xích, lạp xưởng.

mua vỏ xúc xích Viscofan

Tại Lemon, mã sản phẩm chính hãng NDX có màu trắng ngà, mỏng, dai…một cuộn vỏ xúc xích collagen tiêu chuẩn dài 15.24m. Một cuộn vo xuc xich collagen làm được từ 5-6kg xúc xích (tùy kích cỡ vỏ xúc xích). Vỏ xúc xích Viscofan của Đức đạt tiêu chuẩn xuất khỏi thị trường EU nên bạn không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

CẢNH BÁO: Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại vỏ xúc xích collagen chưa rõ về nguồn gốc, chất lượng có bao bì tương tự nhưng cuộn vỏ xúc xích collagen bên trong có màu vàng đục hoặc đỏ chứ không trắng ngà như vỏ xúc xích collagen chính hãng Viscofan.

vỏ xúc xich collagen giá rẻ

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

error: Content is protected !!
0969 331 643