Mua vỏ xúc xích giá rẻ chỉ 30.000đ và mối nguy hại cho sức khỏe

Mua vỏ xúc xích giá rẻ

Có những loại vỏ xúc xích giá rẻ chỉ từ 30.000đ/ cuộn nhưng nhồi được cả chục mét xúc xích, lạp xưởng… Trong khi đó, vỏ xúc xích Collagen hiện nay trên thị trường chủ yếu là hàng ngoại nhập, giá thành dao động từ 80.000 – 100.000đ/cuộn.

    vỏ xúc xích giá rẻ tại Tp

Sử dụng vỏ xúc xích giá rẻ là mối họa với sức khoẻ người tiêu dùng

Xúc xích là loại thức ăn nhanh được mọi người ưa thích, đặc biệt là trẻ em bởi giá trị dinh dưỡng cao, ngon miệng cũng như nhiều tiện ích mà nó mang lại.

Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất xúc xích, lạp xưởng do vô tình chưa biết hoặc chạy theo lợi nhuận cao mà sử dụng các loại vỏ xúc xích giá rẻ không rõ nguồn gốc gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Vỏ xúc xích giá rẻ làm từ NHỰA hoặc CAO SU là có thật !!!

  • Ngâm lâu trong nước không bị mềm, hay bị rã
  • Nhai không tan, tưởng chừng xé không rách
  • Hơ trên ngọn lửa nhanh bị quéo, cháy nhanh và có mùi khét của cao su hoặc nhựa

Một số Sạp tại Chợ Lớn Quận 5 có bày bán loại vỏ xúc xích giá rẻ này, chúng được đựng trong túi nilong không có nhãn mác, xuất xứ hay HDSD, rờ và cảm nhận bên ngoài rất giống nilong. Khi được hỏi, các chủ Sạp tư vấn đây là ruột heo khô được làm dưới quê và không giải thích thêm được gì.

vỏ lạp xưởng giá rẻ

Vỏ làm xúc xích, lạp xưởng hiện nay làm từ 2 nguồn: ruột heo, vỏ xúc xích collagen

1. Ruột heo:

– Ruột heo tươi: Để sơ chế được ruột heo làm xúc xích, lạp xưởng mất rất nhiều thời gian và chi phí, qua nhiều công đoạn từ lựa chọn, vệ sinh, nạo cho thành vỏ mỏng đi… nên chủ yếu là các bà nội trợ làm để ăn tại nhà.

ruot-heo-lam-xuc-xich

Ruột heo muối: Thực chất là ruột heo tươi được các cơ sở xử lí qua các bước: phân loại, vệ sinh, cạo sạch bên trong ruột cho thành vỏ mỏng đi và bảo quản bằng muối. Mua ruột heo muối về dùng bạn sẽ ngâm qua nước cho sạch muối và bớt mặn.

Ruột heo muối làm lạp xưởng

– Ruột heo khô: Là ruột heo tươi được xử lí qua các bước như trên, bơm căng và đem phơi nắng để bảo quản, khi nào dùng thì đem ngâm nước cho mền để dồn thịt vào.

ruột heo làm lạp xương giá rẻ ho chi minh

– Vỏ bọc xúc xích collagen được chiết xuất từ đạm bò nên an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Đây là cách làm đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả nhất với các cơ sở sản xuất xúc xích, lạp xưởng hiện nay.

Vỏ xúc xích collagen Viscofan

Lưu ý: Hiện tại, trên thị trường, Vỏ xúc xích collagen có 2 loại vỏ NDX và NDXC:

  • NDX: Vỏ xúc xích có màu trắng ngà, mỏng và dai…
  • NDXC: Vỏ xúc xích có màu ngà vàng, dày và dễ bị bục..

Vậy nên các bạn lưu ý chọn mua đơn vị uy tín, giá có thể cao so với mặt bằng chung, nhưng tiền nào của nấy, đảm bảo VSAT thực phẩm. Nhiều khi mua vỏ xúc xích giá rẻ, tặng kèm hấp dẫn mà chất lượng lại không như mong muốn, hàng tốt và hàng thường được đánh đồng với nhau.

Nhận diện “vỏ xúc xích Viscofan” chính hiệu

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

error: Content is protected !!
0969 331 643